Gareth Southgate: ไม่มากเท่าไหร่ ผู้เล่นอังกฤษสามารถทำได้ แต่หารือเกี่ยวกับประเด็นสำคัญเท่านั้น

Gareth Southgate: ไม่มากเท่าไหร่ ผู้เล่นอังกฤษสามารถทำได้ แต่หารือเกี่ยวกับประเด็นสำคัญเท่านั้น

Khaoballs Online

23 ก.ย. 2565 08:01 น.

Gareth Southgate กล่าวว่าผู้เล่นของอังกฤษไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่าการพูดคุยเรื่องสิทธิมนุษยชนในการสร้างฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ กัปตัน Harry Kane จะสวมปลอกแขน OneLoveในเกม Nations League ที่กำลังจะมีขึ้นของอังกฤษและในการแข่งขันฟุตบอลโลก

Gareth Southgate กล่าวว่าผู้เล่นของอังกฤษไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่าการพูดคุยเรื่องสิทธิมนุษยชนในการสร้างฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

กัปตัน Harry Kane จะสวมปลอกแขน OneLoveในเกม Nations League ที่กำลังจะมีขึ้นของอังกฤษและในการแข่งขันฟุตบอลโลก

แต่FA ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความล่าช้าในแถลงการณ์เกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน

“มีผู้เล่นไม่มากที่สามารถทำได้นอกเหนือจากพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาเหล่านั้นและวางไว้บนโต๊ะ” เซาธ์เกตนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษกล่าว

“เราต้องเป็นจริงเกี่ยวกับสิ่งที่ทำได้ และเรายังได้รับคำแนะนำที่ดีเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้คนต้องการให้เรา [ทำ]” เขากล่าวเสริมใน BBC Radio 5 Live

“ผมยังไม่ได้ดูเลย นอกจากจะไม่ไปทัวร์นาเมนต์ อะไรอีกที่ผู้คนจะมองหาให้เราทำ

“เรารับฟังความคิดเห็นเสมอ นั่นคือสิ่งที่เราพยายามทำผ่านกระบวนการทั้งหมดนี้”

FA ได้เข้าร่วมกับอีก 9 ประเทศในยุโรปเพื่อสนับสนุนโครงการ OneLove ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศที่กาตาร์ ซึ่งความสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกันและการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกันถือเป็นความผิดทางอาญา และผู้บังคับบัญชาของแต่ละประเทศจะสวมปลอกแขนที่ส่งเสริมความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก .

FA ซึ่งกล่าวว่าได้มีการหารือกับองค์กรสิทธิมนุษยชน สหภาพแรงงาน และองค์กรพัฒนาเอกชนมาเป็นเวลากว่าหนึ่งปีแล้ว ยังได้สนับสนุนการเรียกร้องให้มีการชดเชยสำหรับ "การบาดเจ็บหรือเสียชีวิตใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับโครงการก่อสร้างใดๆ"

Kane กัปตันทีมชาติอังกฤษกล่าวว่าเขาได้หารือเกี่ยวกับแคมเปญ OneLove กับ Christian Eriksen เพื่อนร่วมทีมท็อตแนมของเดนมาร์กและ Hugo Lloris ของฝรั่งเศส

“มันเป็นเรื่องของการมาร่วมกัน” เคนกล่าว “มีเพียงผู้เล่นเท่านั้นที่สามารถทำได้จริงและการสวมปลอกแขนบนเวทีที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะมีผลกระทบ

“แต่เราทำได้เท่านั้น เราก้าวไปข้างหน้าอย่างแน่นอนเพื่อช่วยเหลือปัญหาบางอย่างในกาตาร์”

Hassan al-Thawadi หัวหน้าผู้จัดงานของกาตาร์กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าประเทศนี้ไม่รับฟัง "ความสงสัย" อีกต่อไปเนื่องจากเตรียมที่จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม

“กาตาร์ผ่านขั้นตอนของการตอบสนองต่อข้อกังขาถึงความสามารถในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกมานานแล้ว” อัล-ทาวาดี เลขาธิการคณะกรรมการจัดงานกล่าวกับสำนักข่าวกาตาร์

“ตั้งแต่วันแรก เรามั่นใจว่าการกระทำบนพื้นดินจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นถึงความสามารถของกาตาร์ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการใหญ่อย่างฟุตบอลโลก”

อังกฤษพบกับอิตาลีแชมป์ยุโรปที่มิลานในวันศุกร์ (19:45 BST) ในการแข่งขันกลุ่ม Nations League รอบสุดท้ายก่อนจะพบกับเยอรมนีที่ Wembley ในวันจันทร์

มีเพียงสองชัยชนะจากการแข่งขันเหล่านั้น - ครั้งสุดท้ายของอังกฤษจนถึงการเปิดฟุตบอลโลกกับอิหร่านในวันที่ 21 พฤศจิกายน - จะรับประกันว่าฝ่ายของ Southgate จะหลีกเลี่ยงการตกชั้นครั้งแรกในการแข่งขันซึ่งเริ่มขึ้นในปี 2561